Sự phát triển của Jersey bóng đá

Trong hơn 130 năm, bóng đá đã là môn thể thao hàng đầu của Mỹ trên toàn quốc. Ngày thi đấu đoàn kết cả người chơi và người hâm mộ lại với nhau vì một mục tiêu chung: giành chiến thắng. Khi sân vận động chật kín những cổ động viên la hét, rất dễ dàng xác định được cổ động viên ủng hộ hay chống lại đội nhà. Mặc dù cách phối màu phân biệt người chơi và người hâm mộ với các đội đối lập, nhưng đó cũng là một lời nhắc nhở về việc áo đấu đã đi xa như thế nào trong những năm qua.

Vào đầu những năm 1870, áo bóng đá không tồn tại và không có quy định thống nhất chính thức cho các cầu thủ. Các đối thủ không có cách nào để phân biệt với nhau và quần áo thể thao thích hợp đã không được mặc. Tuy nhiên, đến năm 1875, có sự gia tăng các chương trình bóng đá của các trường đại học và nhu cầu về sự khác biệt tốt hơn cũng như tạo ra niềm tự hào về trường học lionel messi ngày càng tăng. Sau đó, các cầu thủ bắt đầu mặc áo len với áo khoác ren bên ngoài, gây khó khăn cho việc truy cản đội đối phương. Đến những năm 1890, các đội thay thế áo vest bằng áo len cotton hoặc len, cho phép phối hợp nhiều màu sắc hơn. Nhưng không may, len thấm mồ hôi và nước mưa dễ khiến trang phục nặng nề hơn rất nhiều cho các cầu thủ khi chạy vào.

Thời gian trôi qua, sự phát triển của áo đấu đã thay đổi. Nó đã phát triển từ chất liệu cotton cổ điển sang polyester và nylon. Những vật liệu này là tài sản tuyệt vời cho đồng phục của các cầu thủ vì chúng giảm trọng lượng dư thừa và cho phép các cầu thủ linh hoạt hơn khi di chuyển trên sân.

Đến năm 1916, áo thi đấu bóng đá được NCAA yêu cầu phải có số ở mặt sau áo đấu. Quy tắc sau đó đã thay đổi vào năm 1937, yêu cầu tất cả áo đấu phải có số ở cả mặt trước và mặt sau.

Ngày nay, các vật liệu lưới và lycra mới đã được thêm vào sự phát triển của áo đấu. Chúng mang lại sự thoải mái nhẹ nhàng giúp loại bỏ nhiệt và mồ hôi từ cơ thể, một tính năng quan trọng đối với người chơi khi chơi game. Vì vậy, bây giờ không chỉ các cầu thủ thể thao áo đấu mà những người hâm mộ cuồng nhiệt cũng làm như vậy.

Mặc dù bóng đá đã được coi là “môn thể thao của đàn ông” trong nhiều năm, nhưng phụ nữ hiện đang được đưa vào trò chơi này. Mặc dù định kiến ​​cho rằng phụ nữ sẽ không quan tâm đến môn thể thao này vì bạo lực, nhưng giả định này đã được chứng minh là sai. Những ngày này, phụ nữ chiếm một phần lớn lực lượng người hâm mộ và cũng hào hứng với bóng đá Chủ nhật không kém gì nam giới. Vấn đề duy nhất mà họ gặp phải là áo đấu. Sao chép từ đồng phục của các cầu thủ, áo đấu không được thiết kế riêng để phù hợp với cơ thể của phụ nữ.