Chụp ảnh bóng đá ở trường trung học – 12 lời khuyên

Chụp ảnh bóng đá ở trường trung học có thể là một thử thách và bổ ích. Sự kết hợp giữa ánh sáng xung quanh thấp, ánh sáng nhân tạo và chuyển động nhanh có thể dẫn đến hình ảnh có màu lạ, mờ, không tập trung. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể ghi lại những hình ảnh bóng đá đẹp nhất của mình.

1. Vị trí. Bạn càng có thể đến gần bên lề thì càng tốt. Nếu bạn giải quyết vấn đề với huấn luyện viên và quan chức, bạn có thể được phép đứng gần đường biên. Đảm bảo rằng bạn luôn cảnh giác trước những hành động đột ngột trong khu vực của mình. Hoặc, bạn có thể phải chụp từ “phía sau hàng rào”, nhưng bạn vẫn có thể có được một số bức ảnh tuyệt vời từ vị trí đó.

2. Hỗ trợ Máy ảnh. Một chân máy đơn chắc chắn là đội hình juventusđiều cần thiết. Bạn cần tính di động, vì vậy không cần dùng đến chân máy và việc cầm bằng tay sẽ khiến hình ảnh của bạn bị mờ do rung máy. Cân nhắc một giá gắn xoay trên monopod để cho phép bạn chuyển từ ngang sang dọc.

3. ISO. Đặt ISO (độ nhạy) của máy ảnh thành cao để cho phép bạn chụp tốc độ màn trập nhanh hơn. Thông thường 1200-1600 là một cài đặt tốt. Hình ảnh sẽ không sạch bằng ISO thấp, nhưng phòng phơi sáng bổ sung mà bạn nhận được sẽ rất đáng giá. Một số dSLR mới hơn của Nikon có thể hoạt động tốt ở dải ISO3200.

4. Tốc độ màn trập. Tôi khuyên bạn nên sử dụng tốc độ cửa trập 1/100 giây hoặc nhanh hơn. 1/250 sẽ dừng hầu hết các hành động. Thử nghiệm với tốc độ cửa trập cung cấp cho bạn sự cân bằng phù hợp giữa phơi sáng và đóng băng chuyển động. Đối với những bức ảnh sáng tạo, bạn có thể đi đến 1/20 hoặc chậm hơn và giữ máy ảnh thật yên trên monopod – bạn sẽ thấy nhiều chuyển động của người chơi và một số người chơi đứng yên, tất cả trên một sân bóng rõ nét.

5. Khẩu độ. Khẩu độ càng rộng càng tốt, để tạo điều kiện cho tốc độ màn trập cao hơn và thu hẹp độ sâu tiêu điểm. Thao tác này sẽ làm mất nét hậu cảnh và di chuyển điểm nhấn trong ảnh vào chủ thể trung tâm của bạn. Đối với ống kính, tôi khuyên bạn nên sử dụng ống kính và khẩu độ f / 2.8, hoặc mức thấp nhất mà sự kết hợp máy ảnh / ống kính của bạn có thể xử lý. Nếu bạn đặt ISO cao và đặt máy ảnh thành Ưu tiên màn trập và sửa tốc độ, máy ảnh sẽ chọn khẩu độ. Nếu sự kết hợp không đủ để có được độ phơi sáng tốt, máy ảnh có thể sẽ nhấp nháy với bạn để cảnh báo về tình trạng thiếu sáng. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn nên chụp thiếu sáng để duy trì tốc độ và tăng cường hình ảnh trong quá trình xử lý hậu kỳ. Hoặc, bạn có thể điều chỉnh ISO lên và giảm tốc độ cửa trập để có được phạm vi phơi sáng tốt.

6. Không có đèn Flash. Với khoảng cách của bạn đến các đối tượng, bạn sẽ thấy rất hạn chế hoặc không có lợi ích từ đèn flash, và nó sẽ khiến máy ảnh của bạn bối rối khi đưa ra các quyết định về độ phơi sáng sẽ không tốt cho hình ảnh của bạn.

7. Tập trung. Tôi khuyên bạn nên sử dụng cài đặt lấy nét tại chỗ và cửa trập nhanh. Điều đó sẽ buộc máy ảnh sử dụng trung tâm của hình ảnh để đặt độ phơi sáng và lấy nét, đồng thời bạn sẽ chụp được nhiều hành động hơn với màn trập bắn nhanh.

8. Cân bằng trắng. Đèn sân vận động có màu khác với ánh sáng ban ngày. Bạn có thể chọn cân bằng trắng tự động, nhưng bạn có thể muốn kiểm tra chức năng cân bằng trắng tùy chỉnh của máy ảnh. Nó thường liên quan đến việc chụp một vật thể màu trắng và để máy ảnh đánh giá trung tâm của hình ảnh đó để tìm một mẫu màu trắng hoặc xám để đặt cài đặt cân bằng trắng tùy chỉnh. Hoặc, bạn có thể chụp Thô và điều chỉnh cân bằng trắng trong xử lý hậu kỳ. Một mẹo chỉnh sửa – nếu bạn có thể nhìn thấy thứ gì đó trong ảnh phải là màu trắng tinh khiết hoặc màu xám, bạn có thể sử dụng chức năng chỉnh sửa màu trong chương trình chỉnh sửa hình ảnh của mình để đặt tham chiếu màu trắng và thay đổi màu sắc sau khi chụp.