Bóng đá có thực sự là ‘trò chơi đẹp’ nữa không? Nội quy, gian lận và tiền bạc

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá là trò chơi mà chúng ta chơi trên sân và sân chơi ở trường, giữa các con hẻm và cuối mỗi con phố. Đó là trò chơi mang lại nhiều cảm xúc từ con người bình thường hơn hầu hết bất kỳ chủ đề nào khác mà tôi có thể nghĩ đến. Nhưng môn thể thao mà chúng ta thấy trên màn hình TV đang ngày càng bị loại bỏ khỏi điều này khi mỗi ngày trôi qua.

Với việc vòng chung kết World Cup đang diễn ra sôi nổi, chúng tôi đã chuyển từ những cuộc trò chuyện về việc ai vào hay ra, ai khỏe hay béo và ai sẽ thắng hay không sang những vấn đề tiềm ẩn của trò chơi mà chúng tôi rất yêu thích. Các vấn đề với các quy tắc là ai đó sẽ luôn gian lận để phá vỡ chúng.

Quy tắc

Trọng tài (có thể từng là ông ta) cuối cùng sẽ là người bị ghét pep guardiola young nhất ở mỗi trận đấu. Nhưng đó có thực sự là lỗi của anh ấy? Theo tôi thì không!

FIFA liên tục thay đổi các quy tắc của trò chơi, các quy tắc tương tự đã phục vụ bóng đá rất tốt trong hơn một trăm năm. Để làm rõ quan điểm của tôi – bất cứ ai có thể cho tôi biết quy tắc việt vị hiện tại là gì không? Không, tôi không nghĩ vậy! Và những gì về sự khác biệt giữa việc sử dụng thẻ vàng và thẻ đỏ trong trò chơi hiện đại, bảng bàn thắng đáng ngờ, bằng chứng video. Ăn mừng bàn thắng bây giờ là một hành vi phạm tội nếu bạn thực hiện hành động đó quá lâu, cởi áo hoặc đi trong vòng 10 mét so với cổ động viên. Đây có thực sự là loại quy tắc mà chúng ta muốn thấy trong trò chơi? (vui lòng trả lời trên một bưu thiếp cho FIFA HQ)
Gian lận
Gian lận luôn là một phần của thể thao. Nếu không có môn thể thao nào, chúng ta sẽ không cần phải gian lận, nhưng nó dường như đang mất kiểm soát – và nó đang phá hỏng trò chơi vĩ đại nhất trên trái đất.

Đó chắc chắn sẽ là một trong những điểm đáng nói nhất tại World Cup lần này, đó là gian lận. Một tiếng kêu không bao giờ dứt cho các hình phạt, nửa tá thùng lăn mỗi khi ai đó bị xử lý và tội lỗi hồng y – bóng ném. Một số cầu thủ có năng khiếu bẩm sinh nhất trên thế giới cũng là một trong những trò gian lận lớn nhất. Arjen Robben sẽ phải là lựa chọn của tôi trong nhóm – một người được thiên phú ban tặng cho loài báo như tốc độ và khả năng kiểm soát tuyệt vời, tầm nhìn đặc biệt và Duracell thích sức chịu đựng, nhưng lại lặn như một con bói cá! Giả vờ bị thương để buộc trái bóng ngừng chơi là một điều cực kỳ hèn nhát, trong khi việc ngã xuống sàn ôm mặt mỗi khi ai đó nhìn bạn chỉ là … điều đó thậm chí còn hèn nhát hơn! Bạn có nhớ Diego Maradona là cầu thủ vĩ đại nhất thập niên 80 hay ‘Bàn tay của Chúa’ không? Tôi hơi thiên vị là người Anh nhưng hãy nói rằng tôi nhớ Mexico 86.
Tiền bạc
Điều tự nhiên là các câu lạc bộ hoạt động tốt hơn kết thúc với nhiều tiền hơn vào cuối ngày. Nhưng bây giờ có một hố sâu như vậy giữa các câu lạc bộ hàng đầu và các đội hạng dưới, sẽ sớm chỉ còn lại một giải đấu ở mỗi quốc gia với đầy đủ các đội siêu giàu trong đó.

Nỗi lo lớn nhất là điều mà chúng ta đã thấy ở đây tại Englands Premier League. Chelsea đã được đưa về bởi một tỷ phú dầu mỏ, điều tiếp theo là chúng ta biết rằng họ đã giành được hai chức vô địch một cách trót lọt! OK vì vậy họ đã không làm tốt tất cả những điều đó ở Champions League (giải đấu hàng đầu của Euro) nhưng những bản hợp đồng gần đây của Ballack, Shevchenko và sắp tới là Roberto Carlos có nghĩa là sẽ không lâu nữa họ cũng giành được chiến thắng đó. Họ có được những cầu thủ này vì London là một nơi tuyệt vời để sống? Không, nhưng vì họ đang trả thêm 100.000 bảng mỗi tuần cho các dịch vụ của họ. Một khi ông Abramovich cảm thấy buồn chán và bỏ tiền ra chơi bóng rổ hay gì đó, chúng ta sẽ cùng nhìn lại kỷ nguyên mà tiền đã mang lại danh hiệu nước Anh. Đồng thời, đội bóng địa phương của tôi (Thị trấn Crawley) tham gia cùng với hàng trăm câu lạc bộ ở các giải hạng dưới khác bắt đầu quản lý. Nó không chỉ là bóng đá!